VPS Marketing, Máy Chủ Ảo Là Gì? Tổng Quan Về VPS Marketing

Cần 14–19 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

Máy chủ ảo VPS Marketing là gì?

Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS) là phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo. Trong khi trên 1 server chạy Share Host thì có thể có hàng trăm tài khoản cùng chạy 1 lúc, nhưng trên server chạy VPS thì con số chỉ bằng 1/10. Do vây, VPS có hiệu năng cao hơn Share Host rất nhiều lần.

Mỗi máy chủ là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có hệ điều hành riêng, có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào. Do vậy, VPS hạn chế 100% khả năng bị tấn công hack local.

Trên 1 server chạy Share Host có nhiều Website chạy chung với nhau, chung tài nguyên server, nếu 1 Website bị tấn công Ddos, botnet quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến các Website khác cùng server, riêng server VPS, một tài khoản VPS bị tấn công thì mọi tài khoản VPS khác trên server đều không bị ảnh hưởng.

 

Thuật ngữ Ad Server – Máy Chủ Quảng Cáo: Là thiết bị/ hệ thống có nhiệm vụ truyền tải/ hiển thị quảng cáo đến đối tượng khách hàng mục tiêu. Hiểu đơn giản hơn, Máy Chủ Quảng Cáo là một công cụ được sử dụng bởi các đại lý quảng cáo và/hoặc khách hàng để tạo cơ sở cho việc đo lường quảng cáo và cung cấp dữ liệu báo cáo hiệu suất của chiến dịch.

 

VPS Marketing dành cho các doanh nghiệp vừa và những trang Web lớn hoặc mã nguồn nặng, nếu chạy trên Share Host sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu.

VPS Marketing

VPS Marketing

Đặc điểm thông số kỹ thuật của máy chủ ảo VPS Marketing

  • VPS Marketing hoạt động hoàn toàn như một máy chủ Server Marketing dùng riêng nên sở hữu một phần CPU riêng, dung lượng Ram riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ Ip riêng và hệ điều hành riêng.
  • Sử dụng VPS Marketing giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí nếu so sánh với việc thuê một máy chủ Server Marketing dùng riêng.
  • Ngoài việc dùng để thiết lập Web Server, Mail Server cũng như các ứng dụng khác thì VPS Marketing có thể cài đặt để thực hiện những nhu cầu riêng như truy cập Web bằng trình duyệt Web trên VPS Marketing, download/upload bittorent với tốc độ cao…
  • Trong trường hợp máy chủ ảo VPS Marketing bị thiếu tài nguyên có thể dễ dàng nâng cấp thêm tài nguyên mà không cần phải khởi động lại hệ thống.
  • Cài lại hệ điều hành của máy chủ ảo marketing chỉ tốn thời gian từ 5-10 phút.

Máy chủ ảo VPS Marketing được sử dụng cho các nhu cầu gì?

1. Máy chủ chạy game, quảng cáo game

Đối với các game mới và hot của các nhà đầu tư thường sẽ thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Vì vậy họ cần một hệ thống máy chủ với dung lượng lớn và khả năng xử lý cực khủng. Vì vậy thuê VPS chính là một trong những giải pháp tốt nhất để những nhà kinh doanh này đầu tư cho sản phẩm game của mình.

2. Lưu trữ website đa dịch vụ

Các hệ thống website bán hàng, website thương mại điện tử, các diễn đàn, các trang web có lượng truy cập lớn mỗi ngày và cần có một hệ thống máy chủ lưu trữ ổn định.  Do đó hình thức thuê VPS Marketing giúp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cho máy chủ, nhân viên quản lý, địa điểm lắp đặt Data Center… Mà vẫn đồng thời có được những hệ thống máy chủ mạnh mẽ có đầy đủ tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng.

3. Phát triển platform

Sự phát triển của công nghệ trên điện thoại thông minh (Smart phone) hay máy tính bảng, ngày càng rộng rãi. Việc phát triển Platform (nền tảng) như hệ điều hành, ứng dụng trên hệ điều hành đều cần phải có một nơi tập trung để lưu trữ. Các dữ liệu cần lưu trữ như: file setup, thông tin người dùng, lịch sử giao dịch, hình ảnh, file lưu trữ,… Và nền tảng Platform yêu cầu có nguồn server lớn để lưu trữ thông tin.

VPS Marketing

4. Máy chủ cho hệ thống Email Marketing, Email doanh nghiệp

Các doanh nghiệp ngày nay cũng rất cần nguồn để quản lý gửi, nhận Email nội bộ. Chạy các chương trình truyền thông trực tiếp, các chương trình truyền thông trực tuyến ngày nay cần có nguồn lưu trữ thật tốt. Tuy không quá nhiều nhưng các loại dữ liệu lưu trữ luôn cần nhập và truy xuất liên tục.

5. Lưu trữ các dữ liệu (Tài liệu, hình ảnh, Video)

Những công ty chuyên xử lý hình ảnh, Video cũng là một trong những đối tượng cần sử dụng VPS Marketing nhiều nhất. Họ sử dụng các loại VPS Marketing có dung lượng lưu trữ cao để thực hiện đầu tư một cách hợp lý mà không cần sử dụng đến các thiết bị lưu trữ rời, vừa khó kiểm soát lại hay hư hỏng.

Thông số cần biết khi thuê máy chủ ảo VPS Marketing là gì?

Trong khi máy chủ ảo VPS dựa vào nền tảng vật lý thì Cloud Server được xây dựng bằng điện toán đám mây. Do đó khi chọn mua hoặc thuê VPS Marketing, khách hàng cũng cần lưu ý đến một số các thông số sau:

1. RAM của máy chủ

Để giúp Server VPS Marketing hoạt động mượt và ổn định, nên chọn sản phẩm có càng nhiều RAM càng tốt. Hầu hết các loại RAM đều có điểm tương đồng về mặt hiệu năng. Khi mua hay thuê VPS Marketing, nên hỏi kĩ nhà cung cấp rằng RAM cho server vật lý hay server ảo.

Nội dung hữu ích liên quan  Ưu nhược điểm khi sử dụng host free và những lưu ý cần biết

Ngoài ra, bạn cũng nên tuỳ thuộc vào lượng truy cập website mà chọn RAM nhiều hay ít. Với WordPress, lượng truy cập 5000/ngày và 100 user online cùng lúc, bạn cần tối thiểu 1GB RAM.

2. SWAP máy chủ ảo VPS Marketing được hiểu là gì?

SWAP là bộ nhớ ảo lưu lại các hành động xử lý cũ nếu như bộ nhớ RAM bị đầy. Bản thân SWAP là một không gian lưu trữ trên ổ cứng chứ không phải là một bộ nhớ độc lập. Không phải VPS Marketing nào cũng hỗ trợ bộ nhớ SWAP mà chỉ có các XEN VPS mới hỗ trợ SWAP.

3. Ổ cứng (disk)

Là không lưu trữ sẽ được sử dụng để lưu các file cài đặt của hệ điều hành và các file của mã nguồn website bạn lưu trên đó. Ổ đĩa hiện nay được chia làm 2 loại: HDD và SSD. Ổ cứng loại SSD thường giá sẽ đắt hơn loại ổ HDD.

VPS Marketing

4. CPU Core

Đối với CPU của Server, bạn cần quan tâm đến 2 chỉ tiêu quan trọng: số Core, tốc độ xung nhịp. Thường thì số core càng cao khả năng xử lý dữ liệu càng tốt. Ở các gói VPS Marketing, trung bình bạn sẽ được chọn từ 1 core đến 3 core.

5. Băng thông (Band Width)

Hãy ví độ lớn của băng thông cũng như độ rộng của đường phố. Phố càng rộng, giao thông càng thuận lợi và ngược lại. Các nhà cung cấp băng thông thường cung cấp lượng băng thông tối thiểu 10 – 20 Mbps. Nhưng cũng có nhà cung cấp cho bạn gói băng thông lên đến 1 Gbps để phục vụ nhu cầu marketing hiệu quả hơn, ví dụ như UnITo.

6. Thời gian Up-time của máy chủ ảo VPS Marketing là gì?

Một lưu ý nữa bạn cần biết khi chọn mua hoặc thuê server đó là thời gian Up-time của nó. Thời gian up-time của VPS Marketing thường được ước lượng từ thời gian hoạt động của nó. Thời gian hoạt động của VPS từ 99.95 đến 99.9% thì bạn đều có thể chấp nhận mua được.

7. Hệ điều hành máy chủ ảo VPS Marketing là gì?

Máy chủ ảo VPS Marketing có 2 hệ điều hành phổ biến gồm: Linux và Window. Linux thân thiện người dùng, hỗ trợ ứng dụng nhiều hơn với chi phí ít hơn so với Window. Tuy nhiên, làm việc với Dot Net hoặc Visual Studio, bạn nên chọn VPS sử dụng hệ điều hành Window.

Thông số VPS Marketing là một trong các yếu tố quan trọng nhất mà bạn nên cân nhắc khi quyết định mua VPS để phục vụ cho nhu cầu chạy Marketing của doanh nghiệp.

Ưu và nhược điểm của máy chủ ảo VPS Marketing là gì?

1. Ưu điểm của máy chủ ảo VPS Marketing

Chi phí

Ảo lưu trữ là giá trị tuyệt vời cho môi trường, các công ty SMB, Digital Marketing,, hoặc thậm chí bắt đầu up được trên ngân sách chặt chẽ hơn, hoặc chỉ đang cố gắng để giảm thiểu comittments vốn của họ và kiềm chế không phải thực hiện bất kỳ việc mua thiết bị nào đáng kể.

An ninh

Khi bạn là ‘thuê’ hệ thống ‘ảo’ hoặc VPS trực tiếp từ các nhà cung cấp lưu trữ cơ sở hạ tầng riêng hoặc những phần chính của máy chủ có xu hướng được thiết lập phía sau tường lửa của riêng mình, và được bảo vệ khỏi các hacker tò mò.

Tính linh hoạt

Các nền tảng ảo hóa được lý tưởng cho các thử nghiệm và tính linh hoạt. Bạn có thể thử một loạt các tính năng mà không cần phải đăng ký hợp đồng dài hạn và cam kết, và đôi khi tùy chỉnh hoặc thay đổi kế hoạch của bạn để sắp xếp cho băng thông, bộ nhớ, đĩa cứng hoặc thậm chí truy cập cơ sở dữ liệu phù hợp với nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Hỗ trợ

Máy chủ ảo VPS Marketing thường được hỗ trợ rộng rãi. Sự hỗ trợ này cung cấp một an ninh bổ sung, khi bạn cần sự giúp đỡ. Hỗ trợ này thường được cung cấp miễn phí bổ sung cho các khách hàng hoạt động trong ngành Agency của hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo chuyên nghiệp.

VPS Marketing

2. Nhược điểm của máy chủ ảo VPS Marketing

Kiểm soát

Trong một số nền tảng VPS người dùng chia sẻ các thành phần phần mềm. Việc chia sẻ này có thể dẫn đến việc không thể cấu hình các thiết lập cá nhân độc lập với các khách hàng khác được lưu trữ trên máy chủ ảo.

Rủi ro

Công ty lưu trữ của bạn có thể không cấp cho bạn địa chỉ IP của riêng bạn, và do đó có thể chia sẻ IP của bạn với người thuê ít thận trọng khác. Kể từ khi việc lưu trữ trang web trên cùng một địa chỉ IP đôi khi được nhóm lại với nhau này có thể dẫn đến trang web của bạn bị cấm từ các công cụ tìm kiếm đang tích cực tìm kiếm để loại bỏ các trang web đó.

Bình luận
Link chia sẽ bài viết: https://taphoathongtin.com/go/s2v5

Bình luận

dich vu thanh lap cong ty tphcm