Google thông báo sẽ ngừng cung cấp Dịch vụ Email G Suite phiên bản miễn phí từ 1/7/2022

Cần 11 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

Google sẽ ngừng cung cấp Dịch vụ Email G Suite Legacy từ 1/7/2022

Ngày 19/01/2021, Google vừa gửi một email hàng loạt tới người dùng G Suite phiên bản miễn phí (G Suite Legacy) thông báo rằng dịch vụ này sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn vào giữa năm nay. Không chỉ vậy, để tiếp tục sử dụng các dịch vụ của Google, người dùng sẽ cần phải nâng cấp lên gói Google Workspace trả phí. Đây là một động thái cứng rắn của Google đối với các dịch vụ miễn phí của mình, thông tin này chắc chắn sẽ khiến nhiều người hoang mang nếu như đang sử dụng gói miễn phí này trong suốt nhiều năm qua.

Google thông báo sẽ ngừng cung cấp Dịch vụ Email G Suite phiên bản miễn phí

Thông báo ngừng cung cấp Dịch vụ Email G Suite miễn phí của Google tại đây 

Phiên bản Email GSuite legacy free edition hay trước đây còn được gọi là Google Apps for Work được tập đoàn công nghệ Google cung cấp miễn phí cho các tổ chức và doanh nghiệp từ những năm 2006 – 2012, tuy nhiên theo lộ trình đã được lên kế hoạch, Google sẽ tiến hành ngừng cung cấp các tài khoản dạng miễn phí này bắt đầu từ tháng 7 năm 2022. Như vậy, sau gần 1 thập kỷ hoạt động, Google sẽ ngừng cung cấp dịch vụ Email G Suite phiên bản miễn phí. Quyết định này khiến cho tất cả các tài khoản đang sử dụng phiên bản Email GSuite legacy miễn phí cảm thấy lo lắng khi buộc phải lựa chọn nâng cấp lên một trong các phiên bản Google Workspace trả phí nếu muốn tiếp tục sử dụng. Nếu không nâng cấp, tài khoản sẽ bị tạm ngưng sử dụng bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2022 này.

Theo Google, trong khoảng thời gian từ bây giờ cho đến ngày 1/5/2022, tất cả các khách hàng đang sử dụng phiên bản cũ sẽ buộc phải lựa chọn chuyển đổi sang một trong các phiên bản Google Workspace trả phí, nếu như khách hàng không lựa chọn gói nào thì Google sẽ tự động lựa chọn 1 gói phù hợp dựa trên các tính năng mà khách hàng từng sử dụng để đăng ký. Sau khi lựa chọn và đăng ký nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí xong, khách hàng có thể tiếp tục sử dụng miễn phí cho đến hết ngày 1/7/2022.

Thông báo của Google

Google thông báo sẽ ngừng cung cấp Dịch vụ Email G Suite phiên bản miễn phí từ 1/7/2022

Để hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuyển đổi và nâng cấp này, Google thông báo sẽ có chương trình hỗ trợ giảm giá dịch vụ trong 12 tháng sau ngày 1/7/2022 nhưng chưa nói rõ mức ưu đãi cụ thể. Các gói dịch vụ của Google Workspace có giá chỉ từ $6/người dùng/tháng đối với gói Business Starter, $12/người dùng/tháng đối với gói Business Standard và $18/người dùng/tháng đối với gói Business Plus. Hiện tại Google đang có chương trình giảm giá, chỉ còn từ  $4.20/người dùng/tháng đối với gói Business Starter và $9.60/người dùng/tháng đối với gói Business Standard lưu ý có giới hạn số tài khoản sử dụng, bạn có thể tham khảo và cân nhắc nâng cấp ngay ở thời điểm này.

Bảng giá email G-Suite

Các gói dịch vụ của Google Workspace

Nếu như bạn không tiến hành thanh toán trước ngày 1/7/2022, tài khoản của bạn sẽ bị tạm ngưng hoạt động. Sau khi 60 ngày bị tạm ngưng, bạn sẽ không còn truy cập được vào các dịch vụ chính của Google Workspace như Gmail, Calendar và Meet, tuy nhiên bạn vẫn có thể duy trì quyền truy cập vào các dịch vụ bổ sung của Google như YouTube và Google Photos.

Một số lưu ý dành cho quản trị viên tài khoản G Suite phiên bản miễn phí đó là:

 • Thường xuyên sao lưu, backup các dữ liệu quan trọng trên tài khoản G Suite bao gồm dữ liệu Gmail, Drive, Contacts, Calendar, Sites, Danh sách người dùng…
 • Thường xuyên kiểm tra email quản trị viên, bao gồm cả email dự phòng để nhận các thông báo quan trọng từ Google.
 • Đảm bảo giữ quyền quản trị viên cấp cao (super admin) trên tài khoản G Suite legacy để sẵn sàng thực hiện các hành động cần thiết để quản lý và bảo vệ dữ liệu tài khoản.
 • Thêm các địa chỉ email không nằm trong hệ thống GSuite legacy vào làm đồng quản trị các dịch vụ trực tuyến khác như Google Ads, Google My Business, Youtube Channel, Adsense… để đảm bảo không mất quyền quản trị các dịch vụ đó khi hệ thống GSuite legacy gặp sự cố.
 • Tìm hiểu các tùy chọn và chi phí nâng cấp G Suite legacy lên các phiên bản Google Workspace trả phí và cân nhắc nâng cấp trước khi Google ngừng cung cấp phiên bản cũ này.
 • Tìm kiếm và chuẩn bị sẵn các phương án dự phòng thay thế cho các dịch vụ đang sử dụng trên G Suite legacy như email, lưu trữ dữ liệu, họp trực tuyến… như dịch vụ Microsoft 365

Bước tiếp theo doanh nghiệp của bạn cần làm gì?

Ngay từ bây giờ, các doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ G Suite phiên bản miễn phí cần lên kế hoạch cho việc nâng cấp hoặc lựa chọn chuyển đổi sang nhà cung cấp dịch vụ email mới với mức giá rẻ hơn để tránh dịch vụ email bị gián đoạn hoạt động hoặc sẽ bị mất toàn bộ dữ liệu đang sử dụng. Nếu như doanh nghiệp của bạn chỉ sử dụng duy nhất dịch vụ Email thì có thể đăng ký dịch vụ Cloud Email Reseller của UnITo .

CLoud Email Reseller là dịch vụ Email Tên Miền được thiết kế đặc biệt bởi Công ty Cổ phần UnITo dành cho các đại lý kinh doanh dịch vụ Email. UnITo đã thiết kế các gói lớn để Reseller tự phân thành các gói dịch vụ theo ý muốn nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp tại Việt Nam có nhu cầu sử dụng Email theo tên miền riêng.

Cloud Email Reseller được cải tiến vượt trội với nhiều tính năng & tiện ích đặc biệt như:

 • Hệ thống Mail được lưu trữ trên môi trường Cloud, giúp tăng tốc độ truyền tải email trên toàn cầu
 • Chất lượng ổ cứng cao cấp SSD giúp tải email nhanh chóng, mọi lúc
 • Giao diện Email thân thiện, gửi email với mật khẩu an toàn
 • Dễ dàng nâng cấp dung lượng Email khi cần thiết
 • Chặn Virus, Ransomware
 • Ngăn chặn việc gửi email tới những địa chỉ giả mạo hoặc kém an toàn
 • Bảo vệ toàn diện cho Email đến (Inbound) và Email đi (Outbound)

Giải pháp Email hỗ trợ nhiều giao thức đồng bộ hóa dữ liệu cao cấp khác như

 • Microsoft Exchange Active Sync
 • Exchange Web Services
 • Support CalDAV and CardDAV
 • Support IMAP, POP3, XMPP

>> Chi tiết truy cập: https://unito.com.vn/email/

UNITO Cam kết:

 • Hoàn tiền 100% trong 30 ngày đầu tiên sử dụng nếu không hài lòng về chất lượng dịch vụ
 • Hỗ trợ chuyển toàn bộ dữ liệu Email từ nhà cung cấp trước đấy về UNITO MIỄN PHÍ

Đối với những doanh nghiệp nào đang sử dụng dịch vụ Email G Suite phiên bản miễn phí và vẫn tiếp tục có nhu cầu nâng cấp lên Email Google Workspace, UNITO cũng xin giới thiệu G-SUITE – Email Google theo tên miền doanh nghiệp cho khách hàng có nhu cầu tại đây!

Bình luận
Link chia sẽ bài viết: https://taphoathongtin.com/go/fpej

Bình luận

dich vu thanh lap cong ty tphcm