Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Top 10 công ty chứng khoán uy tín

Cần 23–31 phút để đọc

Bài viết được chia sẽ rộng rãi đến cộng đồng nên mọi người cần góp ý xin liên hệ với Team Đa Lộc Tài group. Chúng tôi rất hân nghênh đóng góp nội dung cho cộng đồng.

Nếu thông tin sai hãy gửi thông tin đúng được xác nhận về cho quản trị viên theo cú pháp:

Link bài viết:……………………………………….

Nội dung cần chỉnh sửa:………………………..

Nguồn xác minh:…………………….(Nếu có)

Email nhận chỉnh sửa thông tin tranvuong.vachngan@gmail.com hoặc Zalo 039.365.1247. Xin cảm ơn!

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Top 10 công ty chứng khoán uy tín

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?” Chắc chắn đây sẽ là câu hỏi của không ít người khi bắt đầu có ý định đầu tư vào chứng khoán. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể tìm ra công ty chứng khoán uy tín nhất nhé!

1. Tài khoản chứng khoán là gì?

Tài khoản chứng khoán được xem như một chiếc ví online giữ tiền, cổ phiếu, chứng khoán của nhà đầu tư. 

Để có thể giao dịch mua bán chứng khoán trên thị trường, nhà đầu tư cần đăng ký một tài khoản chứng khoán để giao dịch. 

Các tài khoản mà nhà đầu tư lập sẽ được quản lý bởi các Công ty chứng khoán khác nhau.

2. Tiêu chí đánh giá nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về chứng khoán và có ý định đầu tư vào chứng khoán, chắc chắn sẽ luôn muốn tìm được một công ty chứng khoán tin cậy để đầu tư. 

Tuy nhiên để lựa chọn một công ty chứng khoán uy tín là không hề dễ dàng vì hiện nay có rất nhiều công ty chứng khoán chưa đủ kinh nghiệm hay thậm chí còn lừa đảo,…

Vậy nên khi đặt câu hỏi “Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu” thì cần xem xét các tiêu chí dưới đây:

+ Thị phần môi giới: 

Thị phần môi giới là một trong những yếu tố để đánh giá một công ty chứng khoán có uy tín, đáng tin hay không.

Công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn là công ty có một số đặc điểm như: là một thương hiệu lâu năm, có vốn điều lệ lớn, có nền tảng kiến thức tốt, đội ngũ nhân sự chất lượng,…Tiêu chí để đánh giá thị phần có thể theo quý, năm.

+ Thương hiệu và sự uy tín:

Ngoài các yếu tố về thời gian hoạt động, thị phần môi giới, đánh giá, nhận xét của khách hàng thì thương hiệu cũng là một yếu tố quan trọng. 

Khi mua một sản phẩm nào đó, người tiêu dùng sẽ lựa chọn mặt hàng của những công ty có thương hiệu lâu đời, luôn đứng top đầu và nhận phản hồi tích cực từ khách hàng. 

Người chơi chứng khoán khi lựa chọn công ty để đầu tư cũng vậy, họ cũng dựa vào những yếu tố đó để tìm kiếm một nơi đầu tư an toàn, uy tín.

+ Vốn điều lệ: 

Vốn điều lệ được xem là yếu tố không thể thiếu đối với một công ty chứng khoán uy tín. Khi đánh giá một công ty chứng khoán có phát triển tốt hay không, chỉ cần nhìn vào vốn điều lệ của công ty đó có lớn hay không. 

Mặt khác, với nguồn vốn lớn, công ty có thể đầu tư vào cơ sở vật chất, dịch vụ. Với một công ty có cơ sở vật chất, dịch vụ tốt cũng sẽ thu hút được lượng khách muốn đầu tư lớn hơn.

+ Phí giao dịch và dịch vụ: 

Đối với một công ty chứng khoán, khi phí giao dịch cao thì dịch vụ mà khách hàng nhận được, được đánh giá là tốt.

Điều đó không đồng nghĩa với việc tất cả các công ty chứng khoán có phí giao dịch thấp thì dịch vụ không tốt, tuy nhiên sẽ không hoàn toàn như vậy. 

Vậy nên khi lựa chọn một công ty chứng khoán để đầu tư, cần xem dịch vụ có phù hợp với phí giao dịch bỏ ra hay không.

Những điều cần biết khi mở tài khoản chứng khoán online an toàn

3. Top 10 công ty chứng khoán uy tín nhất tại Việt Nam.

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu là vấn đề vô cùng quan trọng đối với những người muốn gia nhập thị trường chứng khoán. 

Khi đầu tư vào một công ty chứng khoán uy tín, có kinh nghiệm sẽ là bước đệm giúp bạn chạm tới thành công dễ dàng hơn, khả năng tạo ra lợi nhuận lớn hơn so với các công ty kém chất lượng hay thậm chí lừa đảo sẽ dẫn tới mất trắng.

3.1. Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh HSC (HOSE: HCM)

Thành lập năm 2003, Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là nhà môi giới chứng khoán và ngân hàng đầu tư uy tín hàng đầu ở Việt Nam. 

Tại HSC cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính hướng tới đối tượng khách hàng đa dạng là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. 

Với đội ngũ các chuyên gia chứng khoán giàu kinh nghiệm, chuyên môn, đáng đáng tin cậy bởi những giải thưởng quốc tế uy tín, khi đến với HSC khách hàng sẽ được tư vấn nhiệt tình trên nền tảng giải pháp tài chính chuyên nghiệp. 

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã khẳng định được vị thế của mình với thị phần không ngừng tăng trưởng và luôn ở nhóm dẫn đầu.

HSC cung cấp những dịch vụ: Môi giới chứng khoán, Môi giới phái sinh, Phân phối chứng chỉ quỹ, Dịch vụ chứng khoán, ….

 • Mã chứng khoán: HCM – HOSE
 • Trụ sở chính: Tầng 5&6, Tòa nhà AB, 76 Lê Lai, Quận 1, TP.HCM
 • Link mở tài khoản: https://online.hsc.com.vn/mo-tai-khoan.html

3.2. Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Được thành lập vào tháng 12 năm 1999, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại Thị trường Chứng khoán Việt Nam. 

Công ty có tiềm lực tài chính vững mạnh, hoạt động quản trị doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ nhân sự hùng hậu, huyên nghiệp và giàu kinh nghiệm

Sau 20 năm vận hành theo cơ chế thị trường Công ty đã trở thành một định chế tài chính lớn nhất trên thị trường. 

SSI luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu nên được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn mở tài khoản chứng khoán nên SSI có tốc độ phát triển nhanh nhất với mức vốn điều lệ tăng hơn 1000 lần.

SSI cung cấp những dịch vụ: Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Cá nhân, Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Tổ chức, ….

 • Mã chứng khoán: SSI – HOSE
 • Trụ sở chính: 72 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. HCM
 • Link mở tài khoản: https://www.ssi.com.vn/khach-hang-ca-nhan/mo-tai-khoan

3.3. Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND)

Tiếp trong danh sách Top 10 công ty chứng khoán uy tín nhất tại Việt Nam không thể không kể tới VND. Được thành lập từ năm 2006, VNDIRECT được đánh giá là Công ty nằm trong top 4 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất tại Việt Nam. 

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, am hiểu về thị trường, trau dồi đầy mình kinh nghiệm, chỉ hơn một thế kỷ VND đã tạo nên một kênh đầu tư và huy động vốn đối với các nền kinh tế phát triển lớn mạnh trên khắp đất nước. 

Mang kiến thức đầu tư với mọi người dân Việt Nam, giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn đầu tư đa dạng và phù hợp với mọi nhu cầu tài chính cá nhân – đó là mục tiêu của VNDIRECT đề ra và hướng tới. 

Để đạt được mục tiêu của mình, VND luôn thay đổi và không ngừng trau dồi kinh nghiệm, vốn kiến thức để có được sự tin tưởng của khách hàng, giúp những nhà đầu tư đạt được thành công.

VND cung cấp những dịch vụ: Hoạt động môi giới chứng khoán, lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp, tự doanh, bảo lãnh phát hành, quản lý danh mục đầu tư, ….

 • Mã chứng khoán: VND – HNX
 • Trụ sở chính: Số 1 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Link mở tài khoản: https://account-v2.vndirect.com.vn/

3.4. Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Được thành lập vào năm 2000 bởi Ngân hàng TMCP Quân đội, MBS là một trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. 

Sau nhiều năm không ngừng phát triển và trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, Công ty Cổ phần Chứng khoán MB đã trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. 

Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, năng động, nhiệt tình MBS đã thu hút được lượng lớn khách hàng tin tưởng đầu tư. 

Sau 20 năm, MBS đã tăng vốn điều lệ từ 9 tỉ đồng lên tới năm 2020 là 1.643 nghìn tỷ đồng. Đây là nơi xứng đáng đáp ứng câu hỏi của khách hàng “Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu”

MBS cung cấp những dịch vụ: Lưu ký chứng khoán, Chứng khoán phái sinh, Dịch vụ điện tử, Biểu phí, Tư vấn đầu tư, Trái phiếu ABond, Ủy thác quản lý tài khoản, Chứng quyền có bảo đảm, Môi giới chứng khoán,…

 • Mã chứng khoán: MBS – HNX
 • Trụ sở chính: Tòa nhà MB, số 3 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Link mở tài khoản: https://open24.mbs.com.vn/Presentation/Welcome.aspx

3.5. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt VCSC (VCI)

Tuy thành lập muộn hơn so với các công ty chứng khoán khác vào năm 2007 những VCSC vẫn lọt top những công ty chứng khoán phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. 

Với mục tiêu đề ra: cung cấp những dịch vụ chất lượng tốt nhất, thấu hiểu nhu cầu của khách hàng để đưa ra những giải pháp phù hợp, hiệu quả tối ưu trên nền tảng đạo đức, tâm huyết, trách nhiệm và năng lực chuyên môn cao,

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt luôn cố gắng hết mình để chứng tỏ sự uy tín của mình. Sự hài lòng và quyền lợi của khách hàng là hai giá trị cốt lõi mà VCSC đặt lên hàng đầu. Chỉ trong 13 năm vốn điều lệ của công ty tăng 2.970 tỉ đồng.

VCSC cung cấp dịch vụ: Môi giới khách hàng cá nhân và tổ chức, ngân hàng đầu tư, trung tâm phân tích, quản lý quỹ, Môi giới cổ phiếu và trái phiếu, .…

 • Mã chứng khoán: VCSC – OTC
 • Trụ sở chính: Tháp tài chính Bitexco, lầu 15, 2 Hải Triều , Quận 1, TP. HCM
 • Link mở tài khoản: https://www.vcsc.com.vn/mo-tai-khoan

3.6. Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS)

Từ một Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, đến năm 2006 Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS tách riêng ra và nay đã trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam. 

Với mục tiêu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính mang đẳng cấp quốc tế, VPS đã đào tạo cho mình đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang bị hệ thống công nghệ thông tin hiện đại. 

VPS khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính Việt Nam, trở thành một trong những định chế tài chính uy tín hàng đầu Việt Nam với vốn điều lệ tăng lên tới 3.450 tỉ đồng từ khi thành lập cho tới nay.

VPS cung cấp những dịch vụ: 

 1. Môi giới chứng khoán
 2. Dịch vụ tài chính
 3. Dịch vụ ngân hàng đầu tư 
 4. Tư vấn tài chính và phân tích
 5. Xác định giá trị doanh nghiệp
 6. Thực hiện các dịch vụ tài chính như thu xếp vốn, 
 7. Hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A)
 8. Cơ cấu lại vốn, nợ trong từng giai đoạn, thời kỳ, Bảo lãnh phát hành chứng khoán,…
 • Mã chứng khoán: VPBS – OTC
 • Trụ sở chính: 65 Cảm Hội, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.
 • Link mở tài khoản: https://openaccount.vps.com.vn/

3.7. Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS (FTS)

Nếu bạn chưa biết nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu có thể tham khảo công ty Cổ phần Chứng khoán FPT. Đây là một trong những thành viên của tập đoàn FPT được thành lập vào năm 2007.

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, FPTS liên tục gặt hái được những thành công, đạt được sự tin tưởng của khách hàng, khẳng định vị trí là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.

FPTS cung cấp dịch vụ: Tự doanh chứng khoán, Tư vấn đầu tư chứng khoán, Môi giới chứng khoán, Lưu ký chứng khoán và Bảo lãnh phát hành chứng khoán,… 

 • Mã chứng khoán: FTS – HOSE
 • Trụ sở chính: 52 đường Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
 • Link mở tài khoản: http://ezopen.fpts.com.vn/Pages/Default.aspx

3.8. Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

SHS là một trong những công ty chứng khoán uy tín, có nhiều sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong quy trình giao dịch mua bán các sản phẩm tài chính. 

Công ty sở hữu hệ thống phần mềm giao dịch chứng khoán trực tuyến SHPro (Home Trading System) hàng đầu thế giới với nhiều tính năng ưu việt thuận lợi cho khách hàng.

SHS cung cấp dịch vụ: Dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán, Giao dịch ký quỹ, Dịch vụ rút tiền trực tuyến, Chuyển khoản ibanking,…

 • Mã chứng khoán: SHS – HNX
 • Trụ sở chính: Tầng 1-5, Tòa nhà Unimex Hà Nội, Số 41 Ngô Quyền, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Link mở tài khoản: https://www.ssi.com.vn/khach-hang-ca-nhan/mo-tai-khoan

3.9. Công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank (AGRISECO)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank là một trong những công ty chứng khoán hoạt động đầu tiên trên thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Công ty được thành lập năm 2000, tách ra từ Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. 

Chỉ với số vốn điều lệ ban đầu là 60 tỷ đồng, tới nay AGR có số vốn điều lệ lên tới 2.120 tỉ đồng. Là một trong những công ty chứng khoán mà khách hàng có thể tin tưởng đầu tư.

AGRISECO cung cấp dịch vụ: Môi giới chứng khoán, Tự doanh chứng khoán, Tư vấn đầu tư chứng khoán, Bảo lãnh phát hành chứng khoán

 • Mã chứng khoán: AGR – HOSE
 • Trụ sở chính: Tầng 5, Tòa nhà Artex, 172 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
 • Link mở tài khoản: https://dangky.agr.vn/

3.10. Công ty chứng khoán ngân hàng Công thương – Vietinbank (CTS)

Tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đến năm 1988 Công ty chứng khoán ngân hàng Công thương – Vietinbank được thành lập. 

Đây là một trong những công ty chứng khoán được thành lập lớn nhất và lâu đời tại Việt Nam. Sứ mệnh của công ty là ngân hàng tiên phong phát triển đất nước trên cơ sở mang lại giá trị tối ưu cho khách hàng, cổ đông và người lao động.

Vietinbank cung cấp dịch vụ: Môi giới chứng khoán, Tư vấn đầu tư chứng khoán, Lưu ký chứng khoán, Tư vấn tài chính doanh nghiệp, Nghiên cứu & Phân tích, Tư doanh & Bảo lãnh phát hành chứng khoán,…

nen-mo-tai-khoan-chung-khoan-o-dau-15.jpg
 • Mã chứng khoán: CTG – HOSE
 • Trụ sở chính: 108 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Link mở tài khoản: https://www.vietinbank.vn/vn/ca-nhan/services/chung-khoan/mo-tai-khoan-giao-dich-chung-khoan.html

3.11. Công ty Cổ Phần Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (OTC)

Năm 2007, Công ty cổ phần chứng khoán Mirae Asset được thành lập với vốn điều lệ 300 tỷ. Năm 2015, UBCKNN chấp thuận việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp của Công ty thành Công ty TNHH một thành viên; do đó Công ty là một trong những công ty chứng khoán 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Năm 2019, công ty tăng vốn điều lệ lên 5,455 tỷ.

Là thành viên của Tập đoàn tài chính toàn cầu, Mirae Asset đã và đang mang đến những nguồn lực và kinh nghiệm toàn cầu để không chỉ phục vụ khách hàng Việt Nam mà còn đóng góp vào sự phát triển của thị trường. Đây cũng là công ty tiên phong với rất nhiều những thành công đầy ấn tượng

Nguyên tắc đầu tư của Mirae Asset

  • Mirae Asset xác định khả năng cạnh tranh bền vững của các công ty
  • Mirae Asset đầu tư với một tầm nhìn dài hạn
  • Mirae Asset ước định rủi ro đầu tư với lợi nhuận kì vọng
  • Mirae Asset đề cao việc ra quyết định dựa trên cách tiếp cận nhóm
 • Mã chứng khoán: Chưa niêm yết
 • Trụ sở chính: Tòa nhà Le Meridien, Tầng 7, 3C Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Link mở tài khoản: https://masvn.com/register

Kết: Trên đây là Top 10+ công ty chứng khoán uy tín và chất lượng nhất để nhà đầu tư có thể trả lời câu hỏi “Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu”. 

Chúc bạn có thông tin hữu ích từ website.

Nguồn: chanhtuoi và internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode
dich vu thanh lap cong ty tron goi