Những điều cần biết khi mở tài khoản chứng khoán online an toàn

Cần 20–27 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

Bài viết được chia sẽ rộng rãi đến cộng đồng nên mọi người cần góp ý xin liên hệ với Team Đa Lộc Tài group. Chúng tôi rất hân nghênh đóng góp nội dung cho cộng đồng.

Nếu thông tin sai hãy gửi thông tin đúng được xác nhận về cho quản trị viên theo cú pháp:

Link bài viết:……………………………………….

Nội dung cần chỉnh sửa:………………………..

Nguồn xác minh:…………………….(Nếu có)

Email nhận chỉnh sửa thông tin [email protected] hoặc Zalo 039.365.1247. Xin cảm ơn!

Những điều cần biết khi mở tài khoản chứng khoán online an toàn

Hiện nay, thay vì đến trực tiếp công ty chứng khoán thì bạn có thể mở tài khoản chứng khoán online ngay tại nhà. Cách này tiết kiệm thời gian đồng thời cũng an toàn và thông tin được bảo mật tuyệt đối.

mo-tai-khoan-chung-khoan-online-04.jpg

1. Tài khoản chứng khoán là gì?

Trước khi tìm hiểu tài khoản chứng khoán là gì bạn cần nắm rõ khái niệm chứng khoán nhé!

Chứng khoán được coi là bằng chứng xác nhận sở hữu hợp pháp của người sở hữu với tài sản hoặc phần vốn của công ty hay tổ chức đã phát hành trên sàn. 

Tức là, các tập đoàn, công ty phát hành phiếu, cổ phiếu khi được hoán đổi cho nhau được gọi là “chứng khoán”. Tài khoản chứng khoán sẽ là nơi nhà đầu tư cất giữ tiền, cổ phiếu của mình đối với công ty, doanh nghiệp, tập đoàn họ rót vốn đầu tư.

Nhà đầu tư cần tài khoản chứng khoán để tiến hành giao dịch trên thị trường niêm yết chứng khoán tập trung. Và tài khoản này sẽ được các công ty chứng khoán quản lý. 

Để mở tài khoán chứng khoán, nhà đầu tư cần phải đến các công ty chứng khoán làm thủ tục hoặc thực hiện online theo các bước hệ thống yêu cầu.

2. Tình hình đầu tư chứng khoán hiện nay

Trong năm 2021, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến khối ngoại bán ròng kỷ lục 62.358 tỷ đồng.

Theo dự báo của ngân hànG SHBC, chỉ số VN-Index trong năm 2022 sẽ tiếp tục tăng lên mức 1.850 điểm nhờ năng lực thị trường cải thiện cùng hệ thống công nghệ mới và vốn ngoại.

Tính đến cuối tháng 8/2021, số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán hơn 3,35 triệu tài khoản, tương ứng khoảng 3% dân số; với mục tiêu 5% dân số sẽ sớm hy vọng đạt được trước năm 2025.

Nếu so với các thị trường trong khu vực, tỷ lệ trên ở Việt Nam còn khá khiêm tốn; như ở Trung Quốc là 12% dân số, Hàn Quốc 10 – 15% dân số, Nhật Bản 15%, Mỹ là 30%.

Biểu đồ thống kê số lượng tài khoản nhà đầu tư chứng khoán tại Việt Nam (Nguồn: Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD))

Tuy nhiên, có nhiều lý do để tin tưởng rằng dòng vốn ngoại sẽ quay lại mạnh mẽ trong năm 2022.

Chuyên gia HSBC nhận định rằng dù mọi người đều cho rằng cổ phiếu của Việt Nam quá nhỏ để thu hút các nguồn vốn đầu tư nước ngoài. 

Nhưng thực tế giá trị giao dịch bình quân ngày của thị trường Việt Nam tăng trưởng mạnh và tiếp tục tăng ngoạn mục.

Năm 2022, chắc chắn sẽ có những nhà đầu tư cá nhân gặt hái được nhiều thành công tuy nhiên không hẳn cơ hội này dành cho tất cả nên mọi người cần cẩn thận, tìm hiểu thị trường thật kỹ trước khi đầu tư nhé!

3. Những phương pháp mở tài khoản chứng khoán

Nếu trước đây, muốn chơi chứng khoán, bạn cần phải đến trực tiếp sàn giao dịch chứng khoán, điền giấy tờ và ký vào để đặt lệnh mua bán rất mất thời gian.

Hiện nay, ngoài đến trực tiếp sàn giao dịch, bạn có thể ngồi tại nhà, ra quán cafe là được. Chơi chứng khoán online chỉ cần có máy tính, điện thoại kết nối Internet là thực hiện giao dịch, mua bán ngay tức khắc rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

4. Có nên mở tài khoản chứng khoán online không?

Ưu và nhược điểm của mở tài khoản chứng khoán trực tuyến

Rất nhiều người mới chơi chứng khoán lăn tăn về việc mở tài khoản chơi chứng khoán online. Hãy cùng mình đánh giá khách quan về phương pháp đăng ký tài khoản chứng khoán online để có quyết định hợp lý nhé!

– Ưu điểm:

 • Không cần đến trực tiếp văn phòng/chi nhánh công ty chứng khoán
 • Phí giao dịch thường cạnh tranh
 • Tiết kiệm thời gian đi lại
 • Mở tài khoản an toàn, nhanh chóng

– Nhược điểm:

 • Tài khoản mở trực tuyến không được nhân viên môi giới hỗ trợ
 • Tài khoản trở thành dạng tài khoản vãng lai
 • Hồ sơ có thể bị giả mạo và thông tin cá nhân bị đánh cắp
 • Rủi ro về chữ ký xác nhận ảnh hưởng đến xác thực tài khoản

Thực tế, việc gì cũng có 2 mặt, bên cạnh lợi ích từ việc mở tài khoản online thì cũng còn khá nhiều hạn chế.

Mọi người nên tìm hiểu kỹ về đường dẫn và công ty môi giới trước khi đăng ký tài khoản nhé! Hãy chắc chắn công ty môi giới uy tín, đường link dẫn an toàn để hạn chế tình trạng lừa đảo.

Tạo tài khoản chứng khoán online có an toàn không?

Hiện nay rất nhiều công ty có hình thức mở tài khoản online để thu hút khách hàng. Vì để tham gia đầu tư, mở tài khoản chứng khoán là việc làm cần thiết và thực hiện đầu tiên.

Vậy nên các công ty sẽ tạo điều kiện để nhà đầu tư đăng ký tài khoản dễ dàng và tiết kiệm thời gian kê khai thông tin, rút gọn thủ tục, để mọi người ở các tỉnh chưa có hỗ trợ văn phòng chứng khoán cũng có thể chơi.

Vậy hình thức mở tài khoản chơi chứng khoán online có an toàn không? Thực tế hình thức này khá an toàn và nhanh chóng.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều đối tượng giả danh công ty dẫn đường link mở tài khoản để lấy cắp thông tin gây thiệt hại về tài sản.

Do đó, mở tài khoản online tuy an toàn nhưng mọi người phải tìm hiểu các công ty môi giới uy tín trên thị trường để tham gia, nhàm không lộ thông tin cá nhân và đầu tư vào kênh an toàn.

Mở tài khoản chứng khoán online có hợp pháp không?

Theo Khoản 3 Điều 71 – Luật Chứng khoán 2006 về nghĩa vụ của công ty chứng khoán “ Ký hợp đồng bằng văn bản” với khách hàng khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng, cung cấp đầy đủ, trung thực thông tin cho khách hàng”

Theo pháp luật 1 hợp đồng chứng khoán được công nhận hợp lệ để hoàn thành thủ tục mở tài khoản chứng khoán thì phải là:

 • Hợp đồng ký kết là hợp đồng giấy
 • Tài khoản kê khai đầy đủ thông tin khách hàng
 • Ký xác nhận của khách hàng vào bản hợp đồng

Nếu mở tài khoản online, trên cơ bản sẽ không hợp lệ theo pháp luật. Mọi người vẫn phải bổ sung bằng hợp đồng giấy và có chữ ký xác nhận của nhà đầu tư tại công ty chứng khoán nhé!

Do đó, khi mở tài khoản chứng khoán online thì mọi người cần phải in hồ sơ và nộp về văn phòng chứng khoán để hoàn thành hợp đồng.

Mở tài khoản chơi chứng khoán online mất bao lâu?

Thủ tục đăng ký tài khoản chứng khoán online rất nhanh, gọn lẹ, không mất nhiều thời gian.

Sau khi hoàn thành các yêu cầu của hệ thống, nhà đầu tư cần gửi hồ sơ bằng văn bản đến công ty chứng khoán để xác nhận.

Thời gian xác nhận và kích hoạt tài khoản thường từ 2-3 ngày làm việc. Và khi tài khoản được kích hoạt công ty sẽ chủ động liên hệ thông báo đến người đăng ký thành công.

Lúc này mọi người có thể dùng tài khoản đã đăng ký để giao dịch trên sàn chứng khoán nhé!

Mở tài khoản online mất phí không?

Câu trả lời là KHÔNG nhé! Mọi người chỉ cần đăng ký thủ tục, hoàn tất hồ sơ theo hướng dẫn và gửi hồ sơ về công ty chứng khoán là được!

Nếu công ty nào thu phí dịch vụ mở tài khoản, bạn nên xem xét lại uy tín của công ty, xem công ty có giấy phép hoạt động và có uy tín không.

Hiện tại, hầu hết các công ty chứng khoán tại Việt Nam không thu bất kỳ phí dịch vụ mở tài khoản.

Mở tài khoản chứng khoán online có cần môi giới không?

Những nhà đầu tư mới vẫn còn bỡ ngỡ, chưa quen với môi trường và thường bị môi giới “dụ” tiêu tiền.

Thực ra, hình thức mở tài khoản chứng khoán khá dễ dàng đơn giản, mọi người chỉ cần truy cập website của một công ty chứng khoán và làm theo các bước hướng dẫn là được.

Nếu nhà môi giới can thiệp vào việc đầu tư của bạn, rất có thể bạn sẽ tốn kém những khoản phí không đáng có như:

 • Tốn kém phí nhiều hơn
 • Môi giới dẫn dắt khả năng dễ thua lỗ
 • Bởi môi giới cần ăn hoa hồng nên luôn thúc giục bạn mua /bán những chưa nắm rõ thị trường
 • Phí giao dịch môi giới từ 0.15% – 0.3%

Nếu các bạn là người mới và không nắm rõ thị trường thì nên học hỏi thêm hoặc lựa chọn quỹ đầu tư để nâng cao mức thu nhập và hạn chế mức rủi ro thấp nhất nhé!

Nhà đầu tư mới có nên mở tài khoản chơi chứng khoán online?

Thực tế, hình thức tạo tài khoản chứng khoán online chỉ là hình thức mở tài khoản chứng khoán từ xa, tiếp nhận thông tin khách hàng.

Ngoài việc đăng ký và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn trên link online, các bạn còn cần hoàn thiện hồ sơ giấy với công ty chứng khoán.

Hiện nay, có rất nhiều tin tức quảng cáo tinh vi giả mạo các công ty chứng khoán có uy tín trên thị trường để lừa gạt nhà đầu tư mới chưa rành về đầu tư chứng khoán cũng như các thủ tục đăng ký.

Ví dụ như: Mở tài khoản số đẹp, đăng ký tài khoản theo số bạn mong muốn …

Vậy nên, với những nhà đầu tư mới, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu về công ty chứng khoán, tránh những thông tin quảng cáo giải mạo.

4. Mở tài khoản chứng khoán online ở đâu uy tín?

Tiêu chí tìm nhà môi giới chứng khoán uy tín

– Thương hiệu uy tín:

Công ty có thương hiệu lớn, tầm ảnh hưởng trên thị trường sẽ an toàn đối với nhà đầu tư. Hãy chọn những công ty công khai vốn đêìu lệ, các hoạt động và giá trị cổ phiếu của công ty đó.

– Đa dạng dịch vụ chứng khoán

Một công ty có dịch vụ và sản phẩm chứng khoán đa dạng sẽ an toàn hơn so với các công ty khác. Nhiêu lĩnh vực kinh doanh nên khả năng thua lỗ không tác động nhiều.

– Phí giao dịch chứng khoán thấp

Chi phí giao dịch thấp sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm được một khoản chi phí đặc biệt là khi bạn đầu tư lâu dài.

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Trong quá trình mở tài khoản hay thực hiện giao dịch sẽ phát sinh 1 số vấn đề đặc biệt là đối với những nhà đầu tư mới.

Thế nên ưu tiên chọn những công ty chuyên nghiệp, có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, nhân viên tư vấn nhiệt tình và thời gian giải quyết khiếu nại nhanh.

– Công ty có nền tảng giáo dục an toàn

Chọn công ty có nền tảng giao dịch an toàn, ổn định, đồng bộ được trên các thiết bị, và có công cụ hỗ trợ phân tích kỹ thuật và tin tức về thị trường.

Danh sách công ty môi giới mở chứng khoán online

Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn công ty môi giới chứng khoán nào có thể tham khảo list công ty uy tín tại Việt Nam dưới đây nhé!

 • Công ty cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn – SSI
 • Công ty CP chứng khoán Thành phố HCM
 • Công ty cổ phần chứng khoán VPS
 • Công ty TNHH chứng khoán Mirae Asset Việt Nam
 • Công ty chứng khoán Techcombank
 • Công ty chứng khoán Vietinbank
 • Công ty chứng khoán Apec
 • Công ty chứng khoán YuanTa
 • Công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt – VCSC
 • Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect ( VND)
 • Công ty chứng khoán Rồng Việt 
 • Cong ty chứng khoán Trí Việt
 • Công ty chứng khoán Agribank
 • Công ty chứng khoán An Bình
 • Công ty chứng khoán Sacombank
 • Công ty chứng khoán FPT
 • Công ty chứng khoán Pinetree
 • Công ty chứng khoán BOS
 • Công ty chứng khoán SHS
 • Công ty chứng khoán Tân Việt
 • Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt
 • Công ty chứng khoán KIS
 • Công ty chứng khoán KBSV
 • Công ty chứng khoán Phú Hưng
 • Công ty TNHH chứng khoán TMCP Ngoại Thương – VCBS
Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Top 10 công ty chứng khoán uy tín

5. Hướng dẫn tạo tài khoản chứng khoán online

Để mở tài khoản chứng khoán online, mọi người có thể tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào website của công ty chứng khoán đang quan tâm

Bước 2: Chọn đăng ký tài khoản và điền thông tin cá nhân theo form

Bước 3: Tải biểu mẫu và in ra và điền thông tin trên biểu mẫu ( có trên website của công ty chứng khoán)

Bước 4: Gửi biểu mẫu về công ty chứng khoán theo đường bưu điện bao gồm: Biểu mẫu và giấy CMND photo công chứng

Bước 5: Chờ xác nhận của công ty chứng khoán về kích hoạt tài khoản và xác nhận bạn có tài khoản chứng khoán hoàn chính.

Một số công ty chứng khoán hiện nay mở rộng dịch vụ định danh qua điện thoại giúp tiến độ nhanh chóng hơn, tùy theo công ty mà mọi người lựa chọn và tiến hành theo hướng dẫn.

Hy vọng với những thông tin mình chia sẻ trong bài sẽ giúp các bạn dễ dàng mở tài khoản chứng khoán online hơn. Nếu cần tư vấn thêm hãy comment dưới bài viết nhé!

Chúc bạn có thông tin hữu ích từ website.

Nguồn: chanhtuoi và internet.

Bình luận
Link chia sẽ bài viết: https://taphoathongtin.com/go/itkc

Bình luận

dich vu thanh lap cong ty tphcm