Review kinh nghiệm đi và giá vé cáp treo núi Bà Đen- Tây Ninh

Cần 18–24 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

Bài viết được chia sẽ rộng rãi đến cộng đồng nên mọi người cần góp ý xin liên hệ với Team Đa Lộc Tài group. Chúng tôi rất hân nghênh đóng góp nội dung cho cộng đồng.

Nếu thông tin sai hãy gửi thông tin đúng được xác nhận về cho quản trị viên theo cú pháp:

Link bài viết:……………………………………….

Nội dung cần chỉnh sửa:………………………..

Nguồn xác minh:…………………….(Nếu có)

Email nhận chỉnh sửa thông tin [email protected] hoặc Zalo 039.365.1247. Xin cảm ơn!

Review kinh nghiệm đi và giá vé cáp treo núi Bà Đen- Tây Ninh

Có lẽ, ai ở khu vực miền Nam thì chắc chắn không còn xa lạ với một địa danh sắp tới mình sẽ chia sẻ với các bạn. Với cái tên ngọn núi cao nhất miền Nam Việt Nam thì phần nào đó các bạn cũng sẽ đoán được. Và đó không cái tên nào khác là núi Bà Đen, nơi được xứng danh là “Đệ nhất thiên sơn”. Cùng mình khám phá chi tiết kinh nghiệm đi chùa Bà Đen, giá vé cáp treo núi Bà Đen và những lưu ý để có chuyến đi thuận lợi nhất nhé.

Núi Bà Đen ở đâu, thuộc tỉnh nào?

Thông tin thêm cho những ai chưa biết mà “lười” search google thì Núi Bà Đen nằm ở phía đông bắc, thành phố Tây Ninh. Nơi có diện tích 24km2, gồm ba ngọn núi hình thành nên là: Núi Heo, Núi Phụng, Núi Bà Đen. Với hệ thống thực sự đa dạng về thảm thực vật cũng như động vật, cùng với chiều cao “khủng” 986m thì đó thật sự là một nơi đáng để mọi người trải nghiệm.

Núi Bà Đen cao bao nhiêu mét: 986 mét.

Núi Bà Đen có bao nhiêu bậc thang: 1000 bậc thang.

Tượng phật núi Bà Đen tên gì: tên gọi là tượng phật Bà Tây Bổ Đà Sơn cao 72 mét, được đúc bởi hơn 70 tấn đồng đỏ.

Địa chỉ: Dương Minh Châu, Tây Ninh – xem đường đi núi Bà Đen Tây Ninh bằng Google Maps.

Số điện thoại: 0327.222.227 – 0276.353.6666.

Giờ mở cửa: từ 7g:00 sáng đến 17g:00 phút chiều.

Giá vé cáp treo: từ 150.000 đ đến 400.000 đ tùy vào từng loại vé.

Kinh nghiệm đi và giá vé cáp treo núi Bà Đen- Tây Ninh

Nói đi phượt thì cũng không phải đi phượt, mà nói đi du lịch thì đối với mình thì chắc chưa đủ. Mình là con dân Bình Dương mà nói thật đây là lần đầu tiên mình ghé thăm núi và sẽ chia sẻ thật tâm nhất cảm nhận của bản thân. Lần đầu đi nói thật thì cũng không run cho lắm đâu, có thể vì mình ở gần và đi theo google map, theo như trên bản đồ thì đi mất 68km, di chuyển bằng xe ô tô và đi trong khoảng 2 tiếng. Và cũng theo như bản đồ thì từ Hà Nội tới núi Bà khoảng 1.435km, đi trong 1 ngày 2 giờ, cùng phương tiện cho ai muốn khám phá.

Nếu đi theo google map bạn chỉ cần gõ địa điểm: Núi Bà Đen, Tây Ninh thì một lộ trình sẽ hiện lên và việc của bạn chỉ là tin và “ xách balo” đi thôi. Ta nói, đi lần đầu nên chắc chắn cảm xúc không thể lẫn vào đâu được, như được “mở mang tầm mắt” vậy đó, cái gì cũng lạ, cũng mới, cũng thú vị. Và tất nhiên bạn sẽ được học thêm nhiều điều cũng như sẽ nhận ra nhiều điều khi đến núi Bà Đen.

Và đây sẽ là một list những điều mình rút ra được khi đến với núi Bà Đen

Những thứ mà bạn cần mang theo khi đi núi Bà Đen

 • “Dù” hay còn gọi là “ô che nắng”, nón,… những thứ có thể che nắng mưa
 • Vẫn sẽ là “dù”, điều quan trọng nhắc 2 lần (haha)
 • Tiếp theo là thứ cực kì quan trọng: kem chống nắng nhất định phải mang theo ( mình đang nói trong trường hợp là trời hôm đó không mưa nhé)
 • Nước uống (có hoặc không vì trong đó có bán)
 • Đồ ăn thêm nếu bạn muốn cắm trại
 • Quạt tay vì nếu không mưa trời sẽ rất nắng và nóng
 • Và tất nhiên : Tiền
 • Sạc dự phòng + dây sạc là không thể thiếu rồi
 • Điện thoại với 100% pin
 • Khăn giấy ướt, son môi, đồ makeup (cho bạn nữ), cùng một số vật dụng cá nhân mà bạn cần…
 • Một đôi dép nhẹ kèm theo hoặc giày leo núi nếu bạn có ý định sẽ leo núi và nó sẽ giúp bạn đỡ đau chân (ý kiến cá nhân)
 • Và tất nhiên: Tinh thần vui vẻ là điều không thể thiếu cho chuyến đi này.

Giá vé vào cổng Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen

Trước ngày 14/01/2022 thì khu di lịch sẽ thu vé vào cổng khu du lịch theo giá như ở bảng bên dưới. Tuy nhiên để kích thích du lịch thì từ ngày 14/01/2022 tất cả các bạn đều được MIỄN PHÍ vé vào cổng khi tới tham quan Khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Núi Bà Đen nhé. Mình không rõ họ sẽ miễn phí đến khi nào nên cứ để bảng giá vé ở đây để mọi người tham khảo hoặc bạn nào đi thấy thu vé thì có thể bình luận để mình update lại thông tin nhé.

Giá vé cáp treo núi Bà Đen bao nhiêu?

Cáp treo Núi Bà Đen là điểm nhấn của cụm du lịch tâm linh, vãn cảnh này. Thay vì mất gần hai giờ đồng hồ đi bộ như trước đây, giờ đây các bạn chỉ ngồi trên Cabin từ 8 – 10 phút là có thể đặt chân tới Chùa Bà Đen hay đỉnh núi Bà Đen. Cáp treo Núi Bà Đen được đầu tư với 2 tuyến cáp treo di chuyển hiện đại, tiết kiệm thời gian phục vụ nhu cầu di chuyển cụ thể:

 • Tuyến cáp treo thứ 1: Tuyến cáp treo Vân Sơn đưa du khách từ chân núi lên đỉnh núi Bà Đen với chiều dài 1.847m, gồm 113 cabin, mỗi cabin có sức chứa 10 người. Giúp rút ngắn thời gian di chuyển lên núi Bà Đen từ 4 giờ xuống còn 8 phút.
 • Tuyến cáp treo thứ 2: Tuyến cáp treo chùa Hang đưa du khách từ chùa Hang đến đỉnh núi Bà Đen  với chiều dài  1.210m, gồm 78 cabin, mỗi cabin có sức chứa 10 người. Giúp rút ngắn thời gian di chuyển đến chân núi Bà Đen từ 3 tiếng xuống còn 5 phút

Ngoài vé vào cửa khu du lịch nếu muốn thuận tiện thì các bạn sẽ cần mua thêm vé cáp treo. Hệ thống cáp treo lại có hai tuyến vận hành, tuyến như trên mình vừa nói. Giá vé cáp treo cụ thể cho từng tuyến như sau:

Giá vé cáp treo tuyến Chùa Hang (Chùa Bà núi Bà Đen): Hành trình của tuyến cáp treo đi từ chân núi ⇔ Chùa Bà Đen, chùa Hang. 

Vận hành theo chuyến từ 06:00 đến 18:00 các ngày trong tuần. Ngừng bán vé khứ hồi lúc 17:00. Ngừng bán vé một chiều lúc 17:30. Đối với Thứ Bảy và Chủ Nhật, tuyến cáp sẽ bắt đầu chạy từ 5:30 sáng (sớm hơn 30 phút so với ngày thường).

Với người lớn (cao trên 1,4m):

 • Vé khứ hồi: 245.000đ/khách;
 • Vé 1 chiều: 140.000đ/khách;
 • Vé Vip khứ hồi: 390.000đ/khách.

Với Trẻ em (1m đến 1,4m):

 • Vé khứ hồi: 150.000đ/bé;
 • Vé 1 chiều: 80.000đ/bé;
 • Vé Vip khứ hồi: 245.000đ/khách;
 • Trẻ em dưới 1m: miễn phí.

Giá vé cáp treo lên đỉnh núi Bà Đen (Đỉnh Vân Sơn): Hành trình của tuyến cáp treo đi từ chân núi ⇔ Đỉnh núi ga Vân Sơn (Đỉnh núi Bà Đen).

Cáp vận hành theo chuyến từ 06:00 đến 18:00 các ngày trong tuần. Ngừng bán vé khứ hồi lúc 17:00. Đối với Thứ Bảy và Chủ Nhật, tuyến cáp sẽ bắt đầu chạy từ 5:30 sáng (sớm hơn 30 phút so với ngày thường).

Với người lớn (cao trên 1,4m): 

 • Vé khứ hồi: 245.000đ/khách;
 • Vé 1 chiều: 140.000đ/khách;
 • Vé Vip khứ hồi: 390.000đ/khách.

Với Trẻ em (1m đến 1,4m):

 • Vé khứ hồi: 150.000đ/bé;
 • Vé 1 chiều: 80.000đ/bé;
 • Vé Vip khứ hồi: 245.000đ/khách
 • Trẻ em dưới 1m: miễn phí.

Combo vé cáp treo và buffet khu du lịch Núi Bà Đen Tây Ninh

Ngoài khung giá ổn định đã niêm yết thì nhiều giai đoạn đặc biệt, lễ tết hoặc chính sách kích cầu du lịch, ban quản lý cũng áp dụng một số gói vé combo cáp treo núi Bà Đen và buffet trưa ưu đãi vào thứ 7 và chủ nhật phục vụ với hơn 80 món từ khắp vùng miền, và có cả món chay, nước uống miễn phí . Giá vé combo vé cáp treo núi Bà Đen gồm lên đỉnh núi + Buffet cụ thể như sau:

 • Người lớn 400.000đ/khách;
 • Trẻ em cao từ 1m – 1,4m: 250.000đ/khách;
 • Trẻ em dưới 1m: miễn phí.

Lịch trình chi tiết chuyến du lịch núi Bà Đen của mình

Bắt đầu rời xe vào lúc 8h sáng, đi khỏang 2 tiếng đồng hồ thì tới nơi. Tới nơi, mình gửi xe. Sau đó mình đi bộ vào cổng tầm 3-4 trăm mét, sẽ bắt gặp quầy bán vé lên cáp treo, theo mình thì các bạn nên mua vé trước rồi sau đó hãy chụp check in tham quan cho đỡ mất thời gian. Do mình đi vào dịp Tết nên khá đông, nhưng quầy làm việc khá nhanh và mình không phải chờ quá lâu, giá vé thì mình đã phổ biến ở trên.

Tụi mình đi 7 người và tụi mình quyết định sẽ leo núi lên chùa Bà, sau đó sẽ đi ván trượt xuống. Tiếp đó mới đi cáp treo lên đỉnh và xuống núi lúc về. Do mua vé khứ hồi nên tổng cộng 7 người sẽ là 1.750.000đ tiền vé cáp treo ( chưa tính vé ván trượt ).

Sau khi đã sắp xếp rõ lịch trình tụi mình bắt đầu vào cổng, có khá nhiều quán bán đồ ăn cũng như nước uống cần thiết, đồ lưu niệm…Để mà đến núi cũng khá xa nếu đi bộ nên tụi mình quyết định sẽ dừng chân nghỉ ngơi ở quán nước ven đường ăn trưa. Ăn các đồ ăn vặt như đồ nướng, gà nướng, nem, nước ngọt, xoài, cóc…khá đa dạng, mọi người cũng đừng quá lo vì đồ ăn cũng không phải là quá mắc nha.

Sau khi ăn uống nghỉ ngơi xong thì đã 12h trưa và tụi mình quyết định thử sức, đi leo núi. Quả thật lần đầu tiên leo núi, còn là leo giữa trưa, khá mệt và cần nhiều nước, mọi người nên cầm theo nước khi cần. Ta nói, leo lên tới chùa Bà ai cũng mệt rã rời, và tất nhiên mọi người nên dừng nghỉ nếu thấy mệt nha, cứ từ từ không vội. Leo lên tới nơi thì mình cũng quên nhìn đồng hồ, chắc do phong cảnh cực kì là mĩ miều, một từ thôi “đẹp”.

Ta nói, mèn đéc ơi mệt thì mệt thật nhưng cảnh đẹp như này thì cũng đáng. Mọi người có thể lên thắp hương, xin quẻ,xin lộc…tại chùa Bà. Sau một hồi tham quan cũng như ăn uống vui chơi, check in thì tụi mình quyết định xuống núi lại để đi cáp treo lên đỉnh. Tụi mình đi ván trượt xuống, giá người lớn là 150.000đ/vé, và được miễn phí cho trẻ em dưới 1m4.

Tầm khoảng 4h30 chiều thì tụi mình đã xuống núi và chuẩn bị đi cáp treo lên đỉnh, nếu các bạn không biết đường vào để lên cáp treo có thể hỏi bảo vệ xung quanh hoặc người đi đường xung quanh nhé. Sau khi lên cáp treo, mình thấy hơi sợ mọi người ạ, nhưng thật cảnh quan làm ta mê đắm thật sự. Nhìn từ trên cao xuống mọi thứ dường như thật hoàn mĩ, cây cối, núi non, chim chóc,…tất cả như hoà quyện với nhau thật ăn ý, thật khiến làm cho con người ta mê mẩn. Đi rồi mới thấy đất nước ta “xịn” đến nhường nào.

Lên đến đỉnh núi tâm hồn ta như đến gần hơn với đức Phật vậy, thật thanh thản, thật bình yên. Núi non hùng vĩ , cảnh sắc tuyệt trần  quả thật là một chuyến đi vô cùng là ý nghĩa. Muôn hoa đua nở dưới chân Phật, người người tấp nập, kèm theo một chút không khí mùa xuân còn sót lại, thật chìm đắm.

Một số lưu ý cần biết khi đi núi Bà Đen

 • Đồ đạc: mọi người cần cẩn thận do số lượng người đổ về có thể là rất đông, do đó cần cẩn thận, cũng đó không nên mang quá nhiều đồ sẽ gây bất tiện khi có ý định leo núi.
 • Nước uống là điều cần thiết do khi lên núi cao đường vận chuyển khó nên giá thành sẽ cao hơn, nếu bạn muốn tiết kiệm thì nên mang theo nước.
 • Nếu leo núi bạn đi vệ sinh trước, đối diện các quầy bán ở cổng vào có nhà vệ sinh công cộng.
 • Khi đi ván trượt mọi người không nên đội nón sẽ bay mất và nên thắt dây an toàn kĩ lưỡng, sẽ có nhân viên nhắc nhở bạn (đặc biệt nhân viên rất dễ thương).
 • Lên cáp treo mọi người nên bịt tai, hoặc nhét ít bông gòn vào tai để tránh bị ù tai nha.
 • Nếu có ý định leo núi thì mọi người nên xuất phát vào buổi tối hoặc sáng sớm, vì trời khá nắng leo sẽ bị mất nhiều sức…
 • Khi lên đỉnh, hạn chế chạm vào hoa vì rất dễ rụng hoa, sẽ có bảo vệ nhắc bạn, và tất nhiên bạn vẫn được check in sống ảo nhé….

Cuối cùng, mình nghĩ núi Bà Đen quả thật là một địa điểm đáng để mọi người thử khám phá. Mình sẽ cho nơi đây một điểm cộng lớn là ở đây khá sạch, phong cảnh khá đẹp, “hoa đẹp mà người cũng đẹp”, ngươi dân cũng khá là thân thiện. Mong rằng mọi người sẽ có thật nhiều kỉ niệm, cũng như là sẽ yêu thích nơi này. Sau cùng chúc mọi người sẽ có một chuyến đi vui vẻ!!!

Chúc bạn có thông tin hữu ích từ website.

Nguồn: chanhtuoi và internet.

Bình luận
Link chia sẽ bài viết: https://taphoathongtin.com/go/2cmx

Bình luận

dich vu thanh lap cong ty tphcm