Cách bán hàng trên Lazada, quy định chính sách bán hàng bạn cần biết

Cần 21–27 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

Bài viết được chia sẽ rộng rãi đến cộng đồng nên mọi người cần góp ý xin liên hệ với Team Đa Lộc Tài group. Chúng tôi rất hân nghênh đóng góp nội dung cho cộng đồng.

Nếu thông tin sai hãy gửi thông tin đúng được xác nhận về cho quản trị viên theo cú pháp:

Link bài viết:……………………………………….

Nội dung cần chỉnh sửa:………………………..

Nguồn xác minh:…………………….(Nếu có)

Email nhận chỉnh sửa thông tin [email protected] hoặc Zalo 039.365.1247. Xin cảm ơn!

Cách bán hàng trên Lazada, quy định chính sách bán hàng bạn cần biết

Lazada là 1 trong những trang thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam vì thế rất nhiều bạn tìm cách bán hàng trên lazada để kinh doanh online. Thật ra bán hàng online trên Lazada khá dễ, không hề khó khăn và phức tạp. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách tạo tài khoản bán hàng và các quy định cần biết. Hãy cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé.

Xem ngay: 
Tổng đài lazada hỗ trợ người bán là gì? Cách liên hệ với Lazada để được hỗ trợ nhanh nhất

Đăng nhập bán hàng lazada như nào? Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada

Cách bán hàng trên LazadaCách bán hàng trên Lazada đơn giản cho người mới

Điều kiện để mở shop bán hàng trên Lazada

Đối với các doanh nghiệp cần có:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này nhằm đảm bảo các sản phẩm bạn cung cấp trên đều hợp pháp. Bạn đừng quên cung cấp kèm theo mã số thuế của công ty.
 • Thông tin tài khoản ngân hàng của công ty.
 • Giấy phép hoạt động của công ty, doanh nghiệp của bạn.

Đối với cá nhân, cần có:

 • Thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân của bạn.
 • Thông tin tài khoản ngân hàng của bạn để tiến hành các giao dịch. Bạn cần phải có tài khoản ngân hàng để việc giao dịch thuận lợi. Khi có khách đặt hàng Lazada sẽ chuyển tiền vào tài khoản của bạn.

Quy trình đăng ký bán hàng trên Lazada

Tạo tài khoản bán hàng => Điền thông tin bán hàng => Đăng tải giấy tờ => Hoàn thành khóa học bán hàng => Đăng tải các sản phẩm cần bán => Bắt đầu bán hàng.

Hướng dẫn cách tạo gian hàng trên Lazada

Đăng ký tài khoản cho người bán

Cách bán hàng trên Lazada không quá khó khăn và phức tạp tuy trải qua nhiều bước. Chỉ cần thực hiện đúng các quy trình dưới đây là bạn có thể dễ dàng làm được:

Bước 1: Truy cập trang web bán hàng dành cho nhà bán hàng là Lazada Seller Center tại đây

Cách bán hàng trên Lazada

Bước 2: Màn hình sẽ hiện ra form thông tin để bạn điền. Bạn cần điền đầy đủ và chính sách xác để việc đăng ký không gặp trục trặc:

 • Loại hình kinh doanh: bạn hãy chọn 1 trong 2 là cá nhân hoặc công ty hộ kinh doanh. Nếu là cá nhân thì bạn phải đủ 18 tuổi và có giấy CMND. Và nếu đăng ký theo hình thức này bạn sẽ không thể đăng ký gian hàng chính hãng được. Còn nếu là hộ kinh doanh thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Quốc gia: chọn Việt Nam.
 • Số điện thoại: nhập số cố định của bạn.
 • Tên gian hàng: nên đặt cho mình một tên gian hàng online thật chuyên nghiệp.
 • Email: nhập chính xác địa chỉ email của bạn và nhập lại email xác nhận một lần nữa.
 • Nhập mật khẩu mạnh cho tài khoản của bạn. Mật khẩu nên có cả chữ lẫn số, có chứa các ký tự đặc biệt. Sau đó nhập lại mật khẩu một lần nữa.

Bước 3: Bước tiếp theo bạn nhấn nút “Đăng ký” ở cuối trang web.

Điền thông tin bán hàng

Bước 1: Cách bán hàng trên Lazada không hề khó. Sau khi bạn hoàn thành việc tạo tài khoản, màn hình sẽ hiện ra form thông tin khác. Bạn phải điền đầy đủ những thông tin mà Lazada yêu cầu.

Cách bán hàng trên Lazada

Các thông tin cần phải lưu ý là:

 • Thông tin kinh doanh: gồm họ tên của bạn trên chứng minh thư và số chứng minh nhân dân của bạn.

 • Tài khoản ngân hàng: không được nhập sai vì sau này lợi nhuận từ việc bán hàng sẽ được chuyển vào đó. Bạn sẽ mất quyền lợi của mình nếu nhập sai.

 • Địa chỉ kho hàng.

Bước 2: Click vào nút “Tôi đã đọc và hoàn tất thông tin”

Bước 3: Nhấn vào nút “Xác nhận” ở cuối trang web.

Đăng tải giấy tờ xác minh để tạo gian hàng

Bước 1: Sau khi hoàn thành việc điền thông tin bán hàng, màn hình hiển thị giao diện cho bạn tải giấy tờ lên. Nhấn nút “Chọn tập tin” để tải hình ảnh lên.Tải đầy đủ bản scan của 2 thông tin mà Lazada yêu cầu là bản scan giấy CMND mặt trước và sau.

Cách bán hàng trên Lazada

Cách bán hàng trên Lazada bắt đầu từ việc khởi tạo gian hàng 

Bước 2: Nhấn vào nút Xác nhận” màu cam phía dưới màn hình.

Bước 3: Sau đó màn hình hiển thị thêm một giao diện tải ảnh nữa, nhấn vào “Chọn tập tin”. Bạn cần tải lên hình ảnh giấy phép kinh doanh mặt trước và mặt sau.

Bước 4: Tải xong chọn “Xác nhận“.

Bước 5: Khi màn hình sẽ hiển thị giao diện mới, bạn phải chọn một email để quản lý tính năng chat.

Cách bán hàng trên Lazada

Bước 6: Chọn email và nhấn nút “Duyệt”.

Như vậy là đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản tạo gian hàng trên Lazada rồi. Có thể thấy cách bán hàng trên Lazada là việc làm không quá khó khăn. Chỉ cần trải qua 3 quá trình chưa tốn đến 10 phút bạn đã hoàn thành việc này. Việc bạn cần làm duy nhất chỉ là điền đầy đủ và chính xác thông tin thôi.

[Có thể bạn quan tâm]

Điểm Lấy Hàng Lazada là gì? Hướng dẫn cách dùng dịch vụ điểm lấy hàng?

Số tổng đài Lazada là gì? Cách liên hệ với Lazada để được hỗ trợ nhanh nhất

Hoàn thành khóa học sau khi đăng ký bán hàng thế nào?

Trước khi đăng đơn hàng đầu tiên lên cần trải qua một khóa học hướng dẫn bán hàng trên Lazada. Khi đó bạn sẽ nắm được cách để bán hàng hiệu quả. Đây là một bước vô cùng cần thiết giúp bạn trở thành người bán hàng online thành công.

Bước 1: Truy cập vào trang quản trị gian hàng của bạn là Seller Center. Sau đó chọn vào “Khóa học đầu tiên”.

Cách bán hàng trên Lazada

Bước 2: Sau đó màn hình sẽ hiển thị thông tin về các kỹ năng tạo sản phẩm một cách thành thạo. Đồng thời là hiển thị các quy định về chất lượng sản phẩm. Bạn phải cam kết bán hàng chính hãng, đúng với quy định của pháp luật. Sau khi đọc hết các thông tin này và hiểu rõ thì bạn nhấn nút “Next”.

Bước 3: Lazada sẽ tạo một số câu hỏi cho bạn trả lời để đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các thông tin. Bạn có thể nhấn nút “Back” để xem lại phần thông tin. Sau khi hoàn tất các câu hỏi bạn nhấn nút “Next”.

Bước 4: Tiếp theo hệ thống sẽ hiển thị các thông tin về quy trình xử lý hàng. Sau khi nắm rõ thông tin bạn sẽ trải qua các câu hỏi kiểm tra. Hãy nhấn nút “Next” sau khi trả lời xong.

Bước 5: Bài học cuối cùng sẽ là kỹ năng quản lý tài chính. Sau khi hiểu rõ các thông tin này bạn sẽ làm một bài kiểm tra như các bước trên. Cuối cùng nhấn nút “Next” để kết thúc khóa học. Hoàn tất các khóa học này sẽ là cách bán hàng trên Lazada đơn giản và hiệu qủa cho các bạn mới tham gia

Cách bán hàng trên Lazada

Cách đăng sản phẩm trên Lazada

Cách đăng sản phẩm lên lazada thủ công

Nếu bạn chỉ vừa mới học cách bán hàng trên Lazada và vẫn chưa thành thạo thì có thể dùng cách này. Cách này chỉ áp dụng khi bạn muốn tạo bán một vài sản phẩm. Nếu muốn bán nhiều mặt hàng cùng một lúc thì không nên dùng nó vì sẽ khá tốn thời gian.

Bước 1: Truy cập vào tài khoản quản trị gian hàng của bạn là Lazada Seller Center, chọn vào “Tạo sản phẩm mới”.

Cách bán hàng trên Lazada

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị một hộp thoại, bạn nhấn vào “Tự tạo sản phẩm” để tiếp tục

Cách bán hàng trên Lazada

Cách bán hàng trên Lazada bắt đầu từ việc đăng sản phẩm

Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin sau:

 • Tên sản phẩm: Nhập tên sản phẩm của bạn. Lưu ý chỉ được nhập không quá 255 ký tự.  

 • Ngành hàng: Chọn đúng mục ngành hàng, nếu chọn ngành sai với mặt hàng thì đơn hàng của bạn sẽ không được duyệt.

 • Thông tin nổi bật: Nhập chi tiết và đầy đủ thông tin đặc biệt của mặt hàng. Trình bày tách rõ các ý để khách hàng dễ đọc hơn.

 • Ảnh sản phẩm: Có thể chọn 1 hoặc nhiều ảnh minh họa sản phẩm. Nên chọn ảnh rõ nét, không bị vỡ điểm ảnh để thu hút khách hàng.

 • Giá sản phẩm: Để giá cả phù hợp, không chênh lệch nhiều với mức giá của các sàn thương mại khác.

 • Thương hiệu, mẫu mã, khối lượng, kích thước, mã SKU: Nhập chính xác các thông tin này để tạo sự chuyên nghiệp cho khách hàng.

Cách bán hàng trên Lazada

Bước 4: Sau đó nhấn vào “Lưu lại và hoàn thành”. Trong vòng 24h, nếu hàng của bạn không có vấn đề gì thì sẽ được Lazada sẽ duyệt. Như vậy là bạn có thể bán hàng trên sàn thương mại điện tử này được rồi.

Cách đăng sản phẩm lên Lazada hàng loạt

Nếu bạn muốn một lúc tạo nhiều mặt hàng mà tạo thủ công sẽ rất mất thời gian. Vì vậy cách tạo hàng loạt sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng và tiện lợi.

Bước 1: Truy cập vào tài khoản quản trị gian hàng của bạn là Lazada Seller Center, chọn vào “Sản phẩm” trên thanh công cụ và nhấn chọn “Thêm sản phẩm và Batch Upload”.

Cách bán hàng trên Lazada

Cách bán hàng trên Lazada nhanh chóng bằng cách đăng nhiều sản phẩm 1 lúc

Bước 2: Sau đó giao diện màn hình sẽ xuất hiện một hộp thoại mới. Bạn nhấn vào phần “Tạo ngành hàng”. Trên màn hình sẽ xuất hiện nhiều ngành hàng. Bạn hãy click vào đó để chọn danh mục phù hợp.

Cách bán hàng trên Lazada

Bước 3: Màn hình hiển thị ra hộp thoại Template History. Cần đợi trong vài phút là hệ thống sẽ hiển thị ra một file. Bạn hãy nhấn download file này, đây là tài liệu giải thích cụ thể các bước đăng hàng mà bạn cầm nắm. Sau khi đọc xong bạn chỉ cần tải thông tin sản phẩm của mình lên như hướng dẫn trong file là được.

Cách bán hàng trên Lazada

Các câu hỏi thường gặp khi bán hàng trên Lazada

Đăng ký bán hàng lazada có mất phí không?

Ngoài câu hỏi cách bán hàng trên Lazada như thế nào thì nhiều bạn thắc mắc bán hàng trên lazada có mất phí không? Thực tế đăng ký gian hàng trên lazada được đánh giá cao vì các quy trình có tính xác thực cao lại ít chi phí. Có hai loại phí sẽ phát sinh khi bị bạn bán hàng trên Lazada phí cố định và mặc định. Khi một đơn hàng thành công, hệ thống sẽ tự động trừ một khoảng % lợi nhuận đơn hàng. Đó được gọi là phí cố định.

Cách bán hàng trên Lazada

Và đương nhiên nếu bạn không bán được sản phẩm thì sẽ không mất phí. Nếu bạn buôn may bán đắt thì chỉ mất một ít phí nhỏ. Còn nếu việc buôn bán không thuận lợi thì bạn vẫn không mất gì.

Còn phí mặc định là số tiền bạn bị phạt nếu vi phạm các chính sách bán hàng của Lazada. Nếu bạn cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng thì sẽ không cần phải lo về điều này. Có thể thấy nếu bạn kinh doanh có hiệu quả thì khoản phí này là rất rẻ so với những trang khác. 

Làm thế nào để bán hàng hiệu quả?

Lazada là một trang thương mại điện tử lớn có hơn 100 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Đồng thời sàn thương mại này còn sở hữu 23 triệu theo dõi trên Facebook. Vì vậy bạn không cần phải tốn công vào việc chạy quảng cáo để bán được hàng. Dựa vào lượng truy cập lớn như vậy nên cách bán hàng trên Lazada là không hề khó khăn.

Cách bán hàng trên Lazada

Việc bán hàng hiệu quả sẽ trở nên rất đơn giản khi có gian hàng online tại Lazada. Việc quảng cáo đã có bên Lazada lo lên bạn chỉ cần tập trung vào chất lượng sản phẩm mà thôi. Khi chất lượng sản phẩm tốt bạn sẽ dễ dàng bán hàng được hiệu quả và đạt doanh thu cao. Nhưng có 1 mẹo nhỏ các shop hay tự tạo ra mã giảm giá Lazada cho riêng các sản phẩm của mình, điều này sẽ giúp kích cầu mua sắm và thu hút nhiều khách hơn nên bạn có thể cân nhắc nhé

Có bị hạn chế khi đăng mặt hàng không?

Lazada có chính sách hạn chế đăng mặt hàng, các gian hàng chỉ được đăng tối đa 500 sản phẩm. Điều này nhằm đảm bảo doanh nghiệp kinh doanh không hiệu quả sẽ không được bán quá nhiều sản phẩm. Nhưng nếu trong 90 ngày bán được hơn 30 sản phẩm thì không bị hạn chế số lần đăng hàng.

Cách bán hàng trên Lazada

Tại sao không thể đăng bán mặt hàng được?

Bán hàng trên Lazada không khó nhưng vẫn còn xảy ra tình trạng không đăng hàng được. Dưới đây là những mặt hàng không thể đăng bán mà bạn nên biết:

 • Các mặt hàng bị nghi là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

 • Các sản phẩm bất hợp pháp bất hợp pháp luật nước ta cấm.

 • Các sản phẩm trái với chuẩn mực đạo đức của dân tộc.

Ngoài ra có những trường hợp sản phẩm của bạn hoàn toàn hợp pháp và thuần phong mỹ tục nhưng vẫn bị từ chối. Đó là do bạn đã không cẩn thận trong việc điền thông tin với sản phẩm. Bạn không được điền sai danh mục sản phẩm, khi đó sẽ không thể đang bán mặt hàng được.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu cung cách bán hàng trên Lazada, quy định chính sách bán hàng cần biết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc kinh doanh online. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công khi làm việc với Lazada nhé.

Chúc bạn có thông tin hữu ích từ website.

Nguồn: chanhtuoi và internet.

Bình luận
Link chia sẽ bài viết: https://taphoathongtin.com/go/64om

Bình luận

dich vu thanh lap cong ty tphcm