Ét ô ét là gì? Giải mã hot trend “ét o ét” trên Facebook – SOS

Cần 8 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

Bài viết được chia sẽ rộng rãi đến cộng đồng nên mọi người cần góp ý xin liên hệ với Team Đa Lộc Tài group. Chúng tôi rất hân nghênh đóng góp nội dung cho cộng đồng.

Nếu thông tin sai hãy gửi thông tin đúng được xác nhận về cho quản trị viên theo cú pháp:

Link bài viết:……………………………………….

Nội dung cần chỉnh sửa:………………………..

Nguồn xác minh:…………………….(Nếu có)

Email nhận chỉnh sửa thông tin [email protected] hoặc Zalo 039.365.1247. Xin cảm ơn!

Ét ô ét là gì? Giải mã hot trend “ét o ét” trên Facebook – SOS

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang hot rần rần với cụm từ “ét o ét”. Vậy, ét o ét là gì, bắt nguồn từ đâu? Hãy cùng đi giải mã hot trend ét o ét (SOS) trên Facebook là gì thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ét o ét là gì?

“Ét o ét” – đây thực chất là cách đọc theo tiếng Việt cho cụm từ S.O.S. SOS là cách viết tắt của nhiều cụm từ tiếng Anh với ý nghĩa là giải cứu hay khẩn cấp:

 • Save Our Ship (hãy cứu tàu chúng tôi)
 • Send Out Succor (gửi cứu trợ)
 • Save Our Souls (hãy cứu lấy những linh hồn của chúng tôi)
 • Shoot Our Ship (hãy bắn tàu của chúng thôi)

SOS được dùng trong tình huống bạn đang gặp tình huống nguy hiểm, và muốn ra tín hiệu cầu cứu ai đó.

Ét o ét là gì trên Facebook?

Thay vì ghi là SOS để diễn tả việc cần được giúp đỡ thì các bạn trẻ thường sử dụng cụm từ này như một trào lưu, hot trend khi gặp 1 tình huống bất ngờ, hoặc bắt gặp 1 cái gì đó khó đỡ nhưng mang tính hài hước, trêu đùa nhau:

 • Giá vàng tăng => Ét o ét
 • Người yêu cũ nhắn tin mời cưới => Ét o ét
 • Ép dầu ép mỡ ai nỡ ét o ét => Ét o ét
 • Share lại những bài đăng, video khó đỡ trên mạng xã hội => Ét o ét
 • Đi đâu cũng thấy “ét o ét” => Ét o ét
 • Lắm mối tối F0 => Ét o ét

Ét ô ét là gì mà ai ai cũng nói

Ét o ét bắt nguồn từ đâu?

Nguồn cơn của trào lưu “ét o ét” hài hước này được cho là xuất phát từ kênh Tiktok của Bà Toạn Vlog. Trong clip, khi được hỏi là “Cô bị ép đúng không? Hãy ra ký hiệu đi, người phụ nữ trong clip đã nhìn vào camera và nói “Ét o ét, ét o ét” (tức là SOS).

Sau đó, một kênh Tiktok cũng đã nhanh chóng bắt trend và sử dụng cụm từ này vào video của mình khiến “ét o ét” nhanh chóng được viral. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn lướt Facebook, Youtube hay Tiktok đều thấy “ét o ét” xuất hiện trên mọi mặt trận.

Cách sử dụng “ét o ét” trong những trường hợp khẩn cấp

Vốn dĩ khi xuất hiện SOS mang ý nghĩa dành cho những tàu thuyền gặp nạn phát ra tín hiệu, tìm sự giúp đỡ khẩn cấp, nhưng ngày nay ký hiệu này được mở rộng trong nhiều trường hợp nguy hiểm khẩn cấp cần sự giúp đỡ.

Hướng dẫn cách sử dụng SOS đúng hoàn cảnh:

 • Âm thanh: Ban đầu SOS là tín hiệu âm thanh sử dụng cầu cứu trên biển, nên các bạn cũng có thể sử dụng âm thanh này để liên lạc thông qua các thiết bị điện tử.
 • Tín hiệu đèn pin: Tương tự ký hiệu trong mã Morse, các bạn cũng có thể phát ra tín hiệu cầu cứu SOS bao gồm: 3 lần nháy đèn ngắn, 3 lần nháy đèn dài và 3 lần nháy đèn ngắn.
 • Hình ảnh: Nếu bạn không có thiết bị phát âm thanh hoặc đèn pin thì bạn cũng có thể vẽ hoặc dùng những vật dụng xung quanh để xếp thành chữ SOS để phát tín hiệu cầu cứu, xin sự trợ giúp.

Bên cạnh đó, với sự phát triển của thiết bị liên lạc thì một số cụm từ khác cũng được dùng với ý nghĩa cầu cứu như:

 • Mayday: Đây là từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp “m’aidez”, nghĩa là giúp tôi. Đây cũng là một trong những tín hiệu cầu cứu bằng âm thanh phổ biến nhất sau SOS và được Công ước Quốc tế thông qua năm 1972.
 • Hoặc trong chiến tranh thế giới thứ hai có 1 số tín hiệu cảnh báo cũng được sử dụng theo từng hoàn cảnh khác nhau như QQQ (cảnh báo tàu chiến tấn công), AAA (cảnh báo máy bay ném bom), SSS (cảnh báo tàu ngầm tấn công), RRR (cảnh báo máy bay chiến đấu tấn công),…

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau giải mã về trào lưu ét o ét là gì đang rần rần trên mạng xã hội những ngày gần đây rồi. Chúng ta hãy cùng bắt trend, đú trào lưu ngày ngay đi nhé. Chúc các bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời, hài hước, vui nhộn với cụm từ “ét o ét”!

Chúc bạn có thông tin hữu ích từ website.

Nguồn: chanhtuoi và internet.

Bình luận
Link chia sẽ bài viết: https://taphoathongtin.com/go/eect

Bình luận

dich vu thanh lap cong ty tphcm